1
Bạn cần hỗ trợ?

KHÔNG MUỐN SỐNG TẦM THƯỜNG CẢ ĐỜI, CÓ 8 ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho chính mình.  


THỨ NHẤT: TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ KẾ HOẠCH DỪNG TRONG SUY NGHĨ
Muốn hoàn thành một việc gì đó, điều quan trọng nhất không phải là kế hoạch ban đầu đã được tối ưu hóa hay chưa, mà là liệu bạn có dám thực hiện bước đầu tiên hay không.
Rất nhiều người có nhiều ý tưởng hay, nhưng sau đó ý tưởng chỉ ở trong đầu, dừng mãi ở giai đoạn hình dung và lập kế hoạch, mà không thấy hành động và thực hiện.
Đời người có nhiều sự hối tiếc, không ít người bị đánh bại bởi cuộc sống, thất bại trong sự nghiệp, và không thực hiện được ước mơ của mình. Những kết quả tồi tệ đó đa phần thường do việc chần chừ và nhút nhát khi đưa kế hoạch vào thực tiễn đời sống.
Nếu bạn đang có một ý tưởng, hãy bắt tay vào thực hiện nó, bởi vì bạn phải dám làm trước, tính thực thi của nó mới hiện thực, mới dám tính tiếp đến việc sẽ thành công hay không? Đừng sợ thất bại và khó khăn, cứ từng bước nỗ lực, những trả giá của bạn trong hôm nay sẽ đem đến tốt đẹp ở mai sau.
THỨ HAI: NỖ LỰC KHÔNG SUY NGHĨ, LÀ NỖ LỰC CỦA THẤT BẠI
Trên con đường hành động, nỗ lực và kiên trì là hai phẩm chất vô cùng cần thiết. Để đạt được thành tích, nguyên nhân không thể tách rời hai điều này.
Bên cạnh đó, tư duy cũng là thứ rất quan trọng. Khi bạn bỏ công bỏ sức rất nhiều nhưng lại không hiệu quả, đó là lúc bạn nên dừng lại và suy nghĩ.
Phương hướng sai thì điều chỉnh phương hướng, phương pháp chưa tốt thì cải tiến phương pháp, điều gì không phù hợp thì loại bỏ.
Chỉ những ai nỗ lực một cách thông minh, tư duy rõ ràng, mới có thể đạt được thành công.
THỨ BA: XÚC ĐỘNG LÀ M.A Q.UỶ, ĐỪNG ĐỂ CẢM XÚC DẪN DẮT
Dưới tình huống đang kích động, con người rất dễ làm ra những hành vi không lí trí, và nói những lời không nên nói. Vì vậy, đừng bao giờ đưa ra quyết định khi cảm xúc bạn không ổn định, cũng cố gắng kiềm chế bản thân, không để chính mình nói ra nhiều lời độc ác làm tổn thương đối phương. Mặc dù điều này rất khó thực hiện, nhưng bạn phải luôn đặt nó vào nhận thức và thường xuyên tự nhắc nhở bản thân.
Bởi vì nếu chỉ vì nóng giận mà làm ra những điều không phải, sau này bạn nhất định sẽ hối hận. Lời nói thốt ra không thể rút lại, nên hãy học cách kiểm soát cảm xúc cho tốt, đừng để bản thân dễ dàng bị cảm xúc dẫn dắt.
THỨ TƯ: ĐỪNG SỐNG TRONG ÁNH MẮT NGƯỜI KHÁC
Mỗi người đều có những lí giải khác nhau về cuộc sống, mục tiêu truy đuổi cũng không giống nhau. Giống như trên đời có người thích ăn đồ ngọt, có người lại thích ăn đồ mặn. Có người không thích ăn cay, có người mỗi bữa ăn đều phải có ớt mới ăn ngon miệng... Dù bất đồng sở thích đi nữa, thì khi ngồi một bàn ăn, không phải chỉ vì mọi người không thích ăn cay, chỉ riêng bản thân bạn thích ăn thì lại là việc xấu.
Nếu bạn đã suy nghĩ ra một kế hoạch cho đời mình, một mục tiêu rõ ràng để thực hiện, hãy dùng lý trí đánh giá nó bằng cách khách quan nhất. Khi bạn nhận định việc làm đó có ý nghĩa, vậy hãy kiên trì thực hiện nó. Đừng để những lời bình luận ác ý hay ánh mắt soi mói của những người không đáng làm ảnh hưởng đến quyết định của bản thân.
Chọn con đường mà bạn muốn đi, vì bạn mới là người sống hết cuộc đời mình, không phải người khác, mà là chính bạn.
THỨ NĂM: ĐỪNG CHỜ ĐỢI NGƯỜI KHÁC ĐEM ĐẾN HẠNH PHÚC CHO MÌNH
Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho chính mình.
Cho dù người yêu của bạn có yêu bạn cỡ nào, dù bạn đang đứng trên điều kiện đầy đủ ra sao đi nữa, đừng quên tự nỗ lực liên tục. Bạn có thể cảm ơn những điều tốt đẹp họ mang lại, nhưng đừng ôm tâm lý may mắn suốt ngày.
THỨ SÁU: ĐỪNG VỘI ĐƯA RA BÌNH LUẬN SỚM
Đối với người hay việc đi nữa, đừng vội vàng đưa ra kết luận chủ quan quá sớm, bởi vì bạn không biết được kết quả thực sự sẽ như thế nào.
Có nhiều lúc, nhìn bề ngoài bạn cứ nghĩ là phúc, nhưng không biết tiềm ẩn bên trong là mối họa.
Chỉ thích nhìn bề ngoài sự vật, sự việc rồi đánh giá, sẽ khiến bạn trở thành một người thiển cận. Hãy sống kiên nhẫn và đầy lý trí.
THỨ BẢY: LÀM MỘT NGƯỜI LƯƠNG THIỆN NHƯNG KHÔNG YẾU ĐUỐI
Sống ở đời, không đánh mất lòng tốt chính là phẩm chất đáng khen, là bản chất mà ông trời ban tặng cho mỗi người khi mới sinh ra. Và nhờ đó, trong nhiều trường hợp chúng ta sẽ nhận được rất nhiều thứ vì sự lương thiện đó.
Nhưng tử tế cũng cần có giới hạn, cần có tư duy rõ ràng, hãy lập ra cho mình một nguyên tắc và điểm mấu chốt riêng.
THỨ TÁM: ĐỪNG NUÔNG CHIỀU CƠ THỂ, SỨC KHỎE LÀ QUAN TRỌNG
Có nhiều chuyện khi không xảy ra thì chẳng ai xem trọng, nhưng khi xảy ra rồi thì họ lại không gánh nổi hậu quả, chẳng hạn như khi sức khỏe giảm sút.
Đừng vì nuông chiều những thói quen xấu của cơ thể như thích ăn đồ ăn nhanh, dầu mỡ, thức khuya xem phim dài tập... mà tự làm hỏng cơ thể của mình.
"Tôi còn trẻ và tôi còn khỏe!" Đó đúng là một quan niệm sai lầm. Nếu bạn không biết chăm sóc tốt cơ thể, dù bạn đang ở độ tuổi 20 đến 30 đi nữa, cơ thể bạn cũng vẫn rệu rã, yếu ớt một cách đáng thương.
Thế nên ngay từ bây giờ, cố gắng tập thể dục nhiều hơn, đừng thức khuya nữa, đầu tư tốt cho sức khỏe là đầu tư duy nhất có lời không lỗ.

Anh Trung - Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm:

Employee Engagement và 5 bước thúc để đẩy sự gắn kết của nhân viên trong doanh nghiệp

THÀNH THẠO 5 ĐIỀU NÀY ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG AI CŨNG PHẢI NỂ PHỤC

GPO chuyên cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao về quản trị nhân sự, nâng cao kỹ năng quản lý, đào tạo kỹ năng huấn luyện, nâng cấp bộ kỹ năng mềmkỹ năng bán hàng, hãy đăng ký ngay để được liên hệ tư vấn giải pháp của chúng tôi.

 

Bài viết liên quan

Khoá đào tạo Kỹ năng thuyết trình

Ngày 27-28/11/2021, Khoá đào tạo Kỹ năng thuyết trình cho Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị y tế Đà Nẵng do GPO tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.


CHIẾN LƯỢC GOSPA: BÍ QUYẾT ĐƯA BẠN ĐẾN ĐỈNH CAO SỰ NGHIỆP

Mục đích của việc lập kế hoạch chiến lược trong kinh doanh là để tăng tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), được định nghĩa là : "Việc tăng lợi nhuận về mặt tài chính dựa trên một lượng tiền nhất định đã được đầu tư vào hoạt động kinh doanh."  


4 ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH "CÂY CỔ THỤ" TRONG TẤT CẢ NGÀNH NGHỀ

Nếu muốn thành công con người phải cho chính mình thời gian và cơ hội để tích lũy kinh nghiệm  


Bản quyền thuộc về GPO. Thiết kế website bởi Tâm Phát