1
Bạn cần hỗ trợ?

Chuyên gia YẾN ĐỖ tâm huyết với thế hệ trẻ trong NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP cho học sinh THPT Từ Sơn, Bắc Ninh

Ngày 8/4/2022, bằng sự quan tâm sâu sắc và niềm tin to lớn vào thế hệ trẻ, chuyên gia Yến Đỗ đã có bài chia sẻ đầy nhiệt huyết tại trường THPT Từ Sơn, Bắc Ninh trong sự kiện NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP với chủ đề “CHỌN ĐÚNG HƯỚNG NGHỀ, LÀM CHỦ TƯƠNG LAI”.


Ban giám hiệu tận tâm

Nhiều người trong chúng ta đã trải qua thời học sinh tươi đẹp. Đi cùng với đó, là nỗi lo lắng, hoang mang về tương lai phía trước, nhất là khi sắp kết thúc giai đoạn phổ thông trung học. Thấu hiểu nỗi niềm này của các em, vừa qua trường THPT Từ Sơn, Bắc Ninh đã tổ chức NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP với chủ đề “CHỌN ĐÚNG HƯỚNG NGHỀ, LÀM CHỦ TƯƠNG LAI”. Với niềm trăn trở mang đến những điều tốt nhất dành cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã mời chuyên gia hướng nghiệp Yến Đố tham gia sự kiện này. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực mà các thầy cô dành tặng cho học sinh thân yêu của mình trước kỳ thi tuyển Đại học, Cao đẳng, trường nghề săp tới.

Nhà trường mong rằng, được định hướng tốt, các em sẽ tìm được nghề nghiệp phù hợp, dễ đạt đến thành công. Có thể nói, công việc là một nửa cuộc sống của mỗi chúng ta. Nếu chọn sai nghề, chắc hẳn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Nếu chọn đúng nghề, cuộc sống sẽ chúng ta sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn. 

Chuyên gia nhiệt huyết 

Với sự tâm huyết, chuyên gia Yến Đỗ đã đóng góp không nhỏ cho sự thành công của NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP do trường THPT Từ Sơn, Bắc Ninh tổ chức. Diễn giả Yến Đỗ là Chủ tịch Hiệp hội Chuyên gia hướng nghiệp quốc tế ICCA (iccaglobal.org), Chủ bút chuyên trang Hướng nghiệp GPO với hơn 20 năm kinh nghiệm Quản trị điều hành tại các vị trí cao cấp như Giám đốc Nhân sự, Giám Đốc Tuyển dụng và Phát triển nhân tài, Giám Đốc Điều hành tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã chia sẻ cho thế hệ trẻ những góc nhìn và trải nghiệm về con đường chinh phục thành công từ điểm khởi đầu.

Trong sự kiện này, chuyên gia Yến Đỗ đã mang đến cho các em học sinh rất nhiều thông tin hữu ích. Chuyên gia giúp các em có thêm niềm hứng khởi, tự tin khi chỉ ra thế mạnh của địa phương mà không phải học sinh nơi nào cũng có. Tỉnh Bắc Ninh của các em có hơn chục làng nghề nổi tiếng, riêng Từ Sơn đã nổi danh khắp chốn với làng nghề gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ; làng nghề mộc, chạm khắc Phù Khê… Ngoài ra, nhiều năm gần đây, Bắc Ninh nổi lên là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp phát triển, riêng Từ Sơn có khu công nghiệp VSIP với rất nhiều nhà máy, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Với những ưu thế này của địa phương, các em sẽ là lực lượng lao động đầy tiềm năng, không khó để kiếm được việc làm, thuận lợi để phát triển cuộc sống.

Dẫn ra thuyết con nhím, chuyên gia hướng nghiệp Yến Đỗ mang đến cho các em cái nhìn đa chiều về sự lựa chọn công việc. Tìm ra thứ mình thích để theo đuổi đam mê thì các em sẽ luôn hào hứng trong công việc đó. Làm thứ bản thân giỏi thì sẽ giúp các em tự tin, nhanh chóng đạt được thành công nhất định. Làm công việc mà xã hội cần thì các em sẽ dễ dàng có được sự công nhận của mọi người, cuộc sống của các em sẽ thuận lợi. Nếu tìm được một công việc giao thoa cả 3 điều trên thì đó là điều lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu chưa tìm được công việc nào như vậy thì cũng không sao. Hãy cứ mạnh dạn trải nghiệm những cơ hội trước mắt. 

Nếu cơ hội không đến thì tự mình tạo ra cơ hội bằng việc chủ động tìm chỗ học nghề, làm nghề. Quan trọng là ta không ngại dấn thân, không sợ thất bại, không sợ va vấp. Bởi tất cả những điều đó sẽ giúp ta trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, vững chãi hơn. Đừng quên rút ra bài học sau mỗi sai lầm, mỗi trải nghiệm để lần sau ta không mắc sai lầm đó nữa, ta sẽ làm tốt hơn khi ở trường hợp tương tự. Đừng quên lắng nghe bản thân để biết mình thực sự muốn gì, muốn làm công việc gì, muốn trở thành người như thế nào. Đừng để càng nhiều tuổi, chúng ta chỉ già thêm mà vẫn còn nhiều nỗi khổ, hãy để thời gian trở thành người bạn đồng hành giúp chúng ta hoàn thiện hơn, hạnh phúc hơn.
Kết thúc sự kiện, chuyên gia Yến Đố nhấn mạnh rằng, các em hãy luôn giữ cho mình tinh thần học hỏi, học suốt đời với trái tim rộng mở. Điều này sẽ giúp các em mãi có một tâm hồn trẻ trung, tươi mới để luôn hào hứng khám phá thế giới thú vị này, cũng là khám phá những điều tuyệt vời của bản thân khi trải nghiệm cuộc sống.

Tổ chức, trường học có nhu cầu định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, cá nhân có nhu cầu tư vấn quản trị sự nghiệp mọi lứa tuổi, mọi giai đoạn, mọi ngã rẽ vui lòng liên hệ: info@gpo.vn. Hotline: 0911092004

Bài viết liên quan

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ CẤP TRUNG

Trong 2 ngày 27-28/7/2023 – Giảng viên Yến Đỗ - Giám đốc công ty GPO (www.gpo.vn) đã có hai ngày đào tạo và dẫn dắt khoá đào tạo NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ CẤP TRUNG.


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ CON NGƯỜI (PEOPLE MANAGEMENT) CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Trong ngày 19-20/7/2023 Giảng viên Yến Đỗ - Giám đốc công ty GPO (www.gpo.vn) đã trực tiếp đào tạo và dẫn dắt khoá đào tạo QUẢN TRỊ CON NGƯỜI CHO CÁC DOANH NGHIỆP


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CHO ĐIỆN LỰC HÀ NAM

Ngày 15/7/2023 Giảng viên Yến Đỗ - Giám đốc công ty GPO (www.gpo.vn) đã trực tiếp đào tạo và dẫn dắt khoá đào tạo NÂNG CAO KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO cho cán bộ lãnh đạo và nhân viên tiềm năng diện quy hoạch lên hàng ngũ quản lý của Điện lực Hà Nam.


Bản quyền thuộc về GPO. Thiết kế website bởi Tâm Phát